Cách trung tâm Athens 1 km, Acropolis 500m về phía tây bắc, đền thờ Hephaestus được cho tạo dựng vào khoảng năm 449 TCN. Đây được xem là ngôi đền Hy Lạp cổ đại được bảo tồn nguyên vẹn nhất trên thế giới cho đến ngày nay. Tuy vậy, trên thực tế, ngôi đền này lại được ít người biết đến hơn người hàng xóm nổi tiếng của mình, Parthenon. Ngôi đền còn được biết đến với cái tên là Theseum. Người ta quan niệm rằng trong thời Byzantine, xương của Theseus - người anh hùng huyền thoại Hy Lạp đã được chôn cất ở đó. Ngôi đền này cũng là dành riêng cho Athena Ergane, nữ thần bảo trợ của thành phố chịu trách nhiệm về đồ gốm và đồ thủ công.

Hephaestus được làm bằng đá cẩm thạch từ núi Pentelus, theo phong cách kiến trúc Doris quen thuộc của Hy Lạp với 6 cột phổ biến, sáu cột mặt chính, và mười ba cột ở hai bên (kể các cột góc hai lần). Cả cổng vào điện thờ và hậu sảnh có các phù điêu cột Lonic (thay vì lối kiến trúc điển hình triglyphs Doris) dùng để trang trí. Các bức phù điêu tại đền chủ yếu mô phỏng Theseus và Heracles với cuộc chiến với Minotaur (quái vật nửa người nửa bò).

Chỉ có 18 trong 68 metopes (là các tấm đá vuông trang trí nằm giữa ba vạch dọc) của đền thờ Hephaestus là hình phù điêu, phần còn lại chỉ được sơn trơn. Mười metopes chính nằm ở phía Đông tái hiện những kỳ công của Heracles, bốn metopes dài về phía bắc và phía nam tái hiện chiến công của người anh hùng Theseus. Bên cạnh đó, trong đền còn có 2 bức tương bằng đồng của Athena và Hephaestus, tuy nhiên ngày nay 2 bức tượng đã không còn, nên tất cả hình ảnh chỉ là được tái hiện lại. Du lịch Hy Lạp, bạn đừng quên ghé thăm công trình đền thờ này nhé!

Featured news
 • Quảng Trường Syntagma, Athens
  Quảng Trường Syntagma, Athens
  Quảng trường Syntagma (viết theo tiếng Hy Lạp là Πλατεία Συντάγματος) còn được biết đến với tên gọi là Quảng trường Lập hiến, quảng trường trung tâm của thành phố Athens cổ đại. Quảng trường được đặt tên theo Hiến pháp của vị vua đầu tiên của Hy Lạp Otto ban hành, sau cuộc nổi dậy của quân đội ngày 3 tháng 9 năm 1843. Được xem là quảng trường quan trọng nhất của Athens hiện đại từ cả quan điểm lịch sử và xã hội, quảng trường Syntagma nằm ở trung tâm hoạt động thương mại và chính trị Hy Lạp.
 • Những điều cần xem và thực hiện ở Hy Lạp
 • Tự túc du lịch Hy Lạp với giá “siêu yêu” chỉ với những kinh nghiệm
  Tự túc du lịch Hy Lạp với giá “siêu yêu” chỉ với những kinh nghiệm
  Không chỉ đẹp với công trình kiến trúc khác biệt, và thực phẩm ngon miệng. Hy Lạp còn được biết đến như một quốc giá du lịch giá rẻ bậc nhất, chỉ khoảng 1 nửa so với các nước khác tại Châu Âu. Đến đây bạn sẽ được khám phá những những hòn đảo xinh đẹp, những thành phố lịch sử, những câu truyện thần thoại xa xưa về các vị thần thời cổ đại. Nhưng trước hết bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau.
 • Kinh nghiệm thuê khách sạn ở Athens
  Kinh nghiệm thuê khách sạn ở Athens
  Lời khuyên để lựa chọn hostel/khách sạn ở Athens là bạn không nên lựa chọn phòng ở khu vực trung tâm hoặc gần các bến Metro để đi lại và ăn uống cho tiện. Ở Athens, giá phòng cũng thuộc hàng rẻ nhất châu Âu. Giá khoảng từ €30 và có ăn sáng nếu bạn muốn thuê phòng riêng.
Copyright dulichhylap.net
Top