Nơi đây được tạo dựng vào đầu thế kỷ XIX, ngay sau khi Vua Otto rời đô của Vương quốc Hy Lạp mới ra đời từ Nafplio đến Athens năm 1834. Nó được tạo dựng như một trong hai quảng trường trung tâm của Athens hiện đại, và nằm tại vị trí sau đó là ranh giới phía Đông của thành phố. Quảng trường thứ hai là Quảng trường Omonoia, về phía Bắc của thành phố. Mới đầu, cung điện Hoàng gia của vua đã được dự kiến được xây dựng trên Quảng trường Omonia, nơi có thể nhìn ra quảng trường phía Đông đã được coi là một lựa chọn lý tưởng hơn. Như vậy, cái tên đầu tiên của quảng trường là "Quảng trường Cung điện".

Việc xây dựng Cung điện Cổ ở phía bắc quảng trường, khởi đầu vào năm 1836 và kéo dài đến năm 1843 mới hoàn thành. Quảng trường nằm gần với đại lộ Amalia về phía Đông, phố Otto (Óthonos) về phía Nam và đường George I (Vasiléos Georgíou Prótou) về phía Bắc. Đường giáp với quảng trường về phía Tây, nối đường Stadiou Street với đường Fillelinon, chỉ đơn giản được đặt tên là "Syntagma Square" (Plateia Syntágmatos).

Phía Đông của quảng trường cao hơn phía Tây và có thêm các bậc đá cẩm thạch dẫn tới đại lộ Amalias; phía dưới là ga tàu điện ngầm Syntagma. Các cầu thang ở dưới giữa những hàng quán cà phê ngoài trời, và quảng trường là một nơi tụ tập phổ biến của thành phố. 

Syntagma cũng có hai khu vực trồng nhiều cây xanh che bóng mát ở phía Bắc và phía Nam trong khi ở giữa quảng trường có một đài phun nước lớn giữa thế kỷ 19. Toà nhà Cung điện Hoàng gia cổ (Old Palace), là địa điểm của Quốc hội Hy Lạp từ năm 1934, ngay phía trên đại lộ Amalias về phía Đông, được che chở bởi Vườn Quốc gia mở cửa cho công chúng; Tòa nhà Quốc hội không công khai ngay cả khi không trong phiên họp. Mỗi giờ, nghi lễ thay đổi bảo vệ, do Cảnh sát trưởng thực hiện, được tiến hành trước Khu mộ của Lính vô danh ở khu vực giữa quảng trường Syntagma và toà nhà Quốc hội. Trong những ngày nhất định, một sự thay đổi trong nghi thức của người bảo vệ diễn ra với một ban nhạc quân đội và phần lớn trong số 120 chiếc Evzone có mặt lúc 11 giờ sáng.

Featured news
 • Quảng Trường Syntagma, Athens
  Quảng Trường Syntagma, Athens
  Quảng trường Syntagma (viết theo tiếng Hy Lạp là Πλατεία Συντάγματος) còn được biết đến với tên gọi là Quảng trường Lập hiến, quảng trường trung tâm của thành phố Athens cổ đại. Quảng trường được đặt tên theo Hiến pháp của vị vua đầu tiên của Hy Lạp Otto ban hành, sau cuộc nổi dậy của quân đội ngày 3 tháng 9 năm 1843. Được xem là quảng trường quan trọng nhất của Athens hiện đại từ cả quan điểm lịch sử và xã hội, quảng trường Syntagma nằm ở trung tâm hoạt động thương mại và chính trị Hy Lạp.
 • Những điều cần xem và thực hiện ở Hy Lạp
 • Tự túc du lịch Hy Lạp với giá “siêu yêu” chỉ với những kinh nghiệm
  Tự túc du lịch Hy Lạp với giá “siêu yêu” chỉ với những kinh nghiệm
  Không chỉ đẹp với công trình kiến trúc khác biệt, và thực phẩm ngon miệng. Hy Lạp còn được biết đến như một quốc giá du lịch giá rẻ bậc nhất, chỉ khoảng 1 nửa so với các nước khác tại Châu Âu. Đến đây bạn sẽ được khám phá những những hòn đảo xinh đẹp, những thành phố lịch sử, những câu truyện thần thoại xa xưa về các vị thần thời cổ đại. Nhưng trước hết bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau.
 • Kinh nghiệm thuê khách sạn ở Athens
  Kinh nghiệm thuê khách sạn ở Athens
  Lời khuyên để lựa chọn hostel/khách sạn ở Athens là bạn không nên lựa chọn phòng ở khu vực trung tâm hoặc gần các bến Metro để đi lại và ăn uống cho tiện. Ở Athens, giá phòng cũng thuộc hàng rẻ nhất châu Âu. Giá khoảng từ €30 và có ăn sáng nếu bạn muốn thuê phòng riêng.
Copyright dulichhylap.net
Top