Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Athens

Nên du lịch Athens khi nào? Đây chắc chắn là vấn đề được mọi người quan tâm hơn cả. Vì chẳng ai muốn có một chuyến đi đến Athens vào những lúc thời tiết khắc nghiệt hay cảnh không đẹp.

Nhưng thật may là cũng như các nước trong khu vực Địa Trung Hải như Tây Ban Nha hay Italy, Hy Lạp có thời tiết nắng ấm, lợi thế đẹp quanh năm. Do đó, các bạn có thể du lịch Athens vào bất kì thời gian nào, nhưng tốt nhất nên đi từ tháng 4 đến tháng 10, vì từ tháng 11 tới tháng 3 năm sau là mùa đông thường hay có mưa.

Bạn cũng nên cân nhắc có nên đi vào tháng 7-8 hay không, vì đây là mùa cao điểm du lịch khách rất đông đúc và giá cả tăng cao.

Phương tiện di chuyển

Cách di chuyển tới Athens

Hiện tại, đường bay từ Việt Nam đến Athens có 2 chặng chính và có nhiều hãng hàng không cho bạn lựa chọn:

Từ Hà Nội đến Athens

Một số hãng hàng không giá rẻ gợi ý cho bạn: China Southern Airlines – giá vé khoảng 9,206,300 đồng, Vietnam Airlines giá vé khoảng: 9,420,400 đồng, Etihad Airways – giá vé khoảng: 10,919,100 đồng, Qatar Airways – giá vé khoảng: 10,576,540 đồng, Thai Airways – giá vé khoảng: 10,255,390 đồng…

Từ TP.Hồ Chí Minh đến Athens

Giá vé cho chặng bay khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh dao động từ: 7,386,450 đồng – 155,239,610 đồng. Để có chuyến đi Athens tiết kiệm, bạn nên chọn mua vé giá rẻ của một số hãng hàng không như: Qatar Airways- giá vé khoảng 7,386,450 đồng, Etihad Airways – giá vé khoảng 9,420,400 đồng, China Southern Airlines – giá vé khoảng: 9,634,500 đồng, Emirates – giá vé khoảng: 10,191,160 đồng, Turkish Airlines – giá vé khoảng 8,992,200 đồng…

Phương tiện đi lại ở Athens

Tại đây có khá nhiều loại hình phương tiện cho bạn lựa chọn khi đi lại tham quan ở thủ đô Athens:

 • Xe điện ngầm: ở đây tần suất cứ 4 phút lại có một chuyến trong giờ cao điểm, còn ngày thường là 10 phút một chuyến. Thời gian xe hoạt động là từ 5h30 sáng đến nửa đêm.
 • Xe bus: phương tiện này rất phổ biến và đi tới khắp mọi nơi. Xe buýt, xe taxi đậu ở sân bay luôn có sẵn để bạn đi tới trung tâm Athens.
 • Xe điện: để dễ dàng di chuyển tới các địa điểm tham quan ở Athens bạn nên chọn xe điện, vì rất thuận tiện.
 • Taxi: khá rẻ và tiện lợi, có nhiều trên khắp đường phố ở Athens với những chiếc taxi màu vàng.

Tips nhỏ:  các bạn nên tham khảo giá của một số loại phương tiện di chuyển Để có chuyến du lịch Athens an toàn và tiết kiệm 

 • Giá vé xe điện ngầm cho 1,5 tiếng: €0.80, vé ngày: €3, vé tuần: €10.00, vé tháng: €30.00.
 • Xe điện: vé 1 tiếng: €0.80, vé đặc biệt: €0.50, vé giảm giá: €0.50, vé tuần: €10.
Featured news
 • Quảng Trường Syntagma, Athens
  Quảng Trường Syntagma, Athens
  Quảng trường Syntagma (viết theo tiếng Hy Lạp là Πλατεία Συντάγματος) còn được biết đến với tên gọi là Quảng trường Lập hiến, quảng trường trung tâm của thành phố Athens cổ đại. Quảng trường được đặt tên theo Hiến pháp của vị vua đầu tiên của Hy Lạp Otto ban hành, sau cuộc nổi dậy của quân đội ngày 3 tháng 9 năm 1843. Được xem là quảng trường quan trọng nhất của Athens hiện đại từ cả quan điểm lịch sử và xã hội, quảng trường Syntagma nằm ở trung tâm hoạt động thương mại và chính trị Hy Lạp.
 • Những điều cần xem và thực hiện ở Hy Lạp
 • Tự túc du lịch Hy Lạp với giá “siêu yêu” chỉ với những kinh nghiệm
  Tự túc du lịch Hy Lạp với giá “siêu yêu” chỉ với những kinh nghiệm
  Không chỉ đẹp với công trình kiến trúc khác biệt, và thực phẩm ngon miệng. Hy Lạp còn được biết đến như một quốc giá du lịch giá rẻ bậc nhất, chỉ khoảng 1 nửa so với các nước khác tại Châu Âu. Đến đây bạn sẽ được khám phá những những hòn đảo xinh đẹp, những thành phố lịch sử, những câu truyện thần thoại xa xưa về các vị thần thời cổ đại. Nhưng trước hết bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau.
 • Kinh nghiệm thuê khách sạn ở Athens
  Kinh nghiệm thuê khách sạn ở Athens
  Lời khuyên để lựa chọn hostel/khách sạn ở Athens là bạn không nên lựa chọn phòng ở khu vực trung tâm hoặc gần các bến Metro để đi lại và ăn uống cho tiện. Ở Athens, giá phòng cũng thuộc hàng rẻ nhất châu Âu. Giá khoảng từ €30 và có ăn sáng nếu bạn muốn thuê phòng riêng.
Copyright dulichhylap.net
Top