Du lịch Hy Lạp - Từ Athens đi khoảng 70 km nữa là đến đền thờ Poseidon, tọa lạc ở Sounion, nằm ở phía đông nam Athens, cực nam của bán đảo Attica. Ngôi đền đứng sừng sững trên một vách đá cao khoảng 65 m, địa điểm bạn có thể chiêm ngưỡng những con tàu đi ra biển Aegean. Trong đó, ấn tượng nhất là vào buổi chiều tối, bạn có thể ngắm hoàng hôn tuyệt vời lãng mạn tại đây. Nơi phụng thờ chúa tể biển cả Poseidon

Nhiều người quan niệm rằng tên gọi của Biển Aegean cũng có gắn bó khăng khít với nơi này. Trong thần thoại, vào thời cổ đại, có một vị vua tên là Aegeon, và con trai của ông Theseus đã được gửi đến đảo Crete để làm nhiệm vụ ám sát quái vật nửa người nửa bò. Họ nhất trí rằng nếu Theseus có thể quay về an toàn và lành lặn, thì những cánh buồm của anh sẽ được thay bằng những chiếc màu trắng, và nếu họ chết, chúng sẽ là màu đen. Khi Theseus quay về, anh ta đã vui sướng đến nỗi quên mất thỏa ước. Cuối cùng, khi đã trông thấy cánh buồm đen, Vua Aegean vô cùng đau buồn và tự sát bằng cách nhảy xuống biển. Để tưởng nhớ ông, biển được đặt tên là Biển Aegean.

Đền Thờ Poseidon (Thần Biển Cả hay Hải Vương) được xây dựng trên mỏm đất cao ở Vịnh Sounion, cách Athens khoảng 70 cây số. Con đường ven biển tới đây có cảnh quan rất đẹp, chạy ngang rất nhiều bãi biển, resort. Đền Thờ này đứng sừng sững trên đồi cao, ba mặt đều là biển. Đền thờ này rất vĩ đại này được xây vào thế kỷ thứ 5 TCN cùng với đền Parthenon trên đồi Acropolis.  

Giống như nhiều đền thờ khác của Hy Lạp, đền thờ này có hình chữ nhật, 4 phía là 4 hàng cột theo lối Doric. Tổng số cột trước đây là 34, đến nay còn 15 cột đứng vững. Dù chỉ là những vết tích song chúng cũng cho ta hình dung được phần nào vẻ đẹp của ngôi đền, được xây bằng cẩm thạch màu trắng. Đối với thủy thủ tới đây từ xa, khi thấy màu trắng sáng đó, họ sẽ biết ngay mình đã về  tới nhà.  

Nơi phụng thờ chúa tể biển cả Poseidon

Poseidon được biết đến là Thần của Biển Cả, vị Thần bảo hộ cho nhiều thành bang ở Hy Lạp thời cổ đại. Nhưng ông cũng là người đã thua Thần Athena trong cuộc tranh tài để bảo vệ thành bang Athens. Bên cạnh cương vị Thần Biển, Poseidon còn được coi là vị Thần làm rung chuyển Trái đất, tạo nên những trận động đất và sóng thần trên thế giới. Người Hy Lạp cổ đại lý giải, chính Poseidon đã dùng chỉa ba của ông chỉa xuống mặt biển và  tạo nên những trận động đất ở Nhật, và cơn sóng thần hủy diệt nhiều thành phố tại đây. Hy Lạp là một quốc gia nhiều biển, nên người Hy Lạp rất kính trọng và sợ Thần biển cả Poseidon. Trong việc thờ cúng Thần Biển cả, họ đã xây cất một đền thờ rất lớn, tuyệt đẹp, và hiện là một điểm đến hấp dẫn của du lịch Hy Lạp. Đền thờ Poseidon ở trên đồi cao nhìn ra Vịnh Sounion tuyệt đẹp. Nên đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh mặt trời lặn trên vịnh Sounion vô cùng đẹp và lãng mạn vào buổi chiều.

Nơi phụng thờ chúa tể biển cả Poseidon

Cách đi: Có một xe buýt đến Sounion tại nhà ga Pedion Areos Park. Thời gian khởi hành dao động từ mùa này sang mùa khác, giãn cách từ nửa giờ đến một giờ. Giá vé khoảng 6 Euro và mua vé trên tàu. Trên đường Filellinon ở Quảng trường Hiến pháp, trước khi đến nhà thờ (nhà thờ đối diện, có một trạm rửa xe bên cạnh), cũng có một trạm đến Sounion, mất khoảng 2 giờ. Có 2 tuyến đường đến Sounion, một là lái xe dọc theo bờ biển, và cần phải xác nhận trước khi khởi hành. Vé khứ hồi 12,5 euro.

Tin tức tiêu biểu
 • Quảng Trường Syntagma, Athens
  Quảng Trường Syntagma, Athens
  Quảng trường Syntagma (viết theo tiếng Hy Lạp là Πλατεία Συντάγματος) còn được biết đến với tên gọi là Quảng trường Lập hiến, quảng trường trung tâm của thành phố Athens cổ đại. Quảng trường được đặt tên theo Hiến pháp của vị vua đầu tiên của Hy Lạp Otto ban hành, sau cuộc nổi dậy của quân đội ngày 3 tháng 9 năm 1843. Được xem là quảng trường quan trọng nhất của Athens hiện đại từ cả quan điểm lịch sử và xã hội, quảng trường Syntagma nằm ở trung tâm hoạt động thương mại và chính trị Hy Lạp.
 • Những điều cần xem và thực hiện ở Hy Lạp
 • Tự túc du lịch Hy Lạp với giá “siêu yêu” chỉ với những kinh nghiệm
  Tự túc du lịch Hy Lạp với giá “siêu yêu” chỉ với những kinh nghiệm
  Không chỉ đẹp với công trình kiến trúc khác biệt, và thực phẩm ngon miệng. Hy Lạp còn được biết đến như một quốc giá du lịch giá rẻ bậc nhất, chỉ khoảng 1 nửa so với các nước khác tại Châu Âu. Đến đây bạn sẽ được khám phá những những hòn đảo xinh đẹp, những thành phố lịch sử, những câu truyện thần thoại xa xưa về các vị thần thời cổ đại. Nhưng trước hết bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau.
 • Kinh nghiệm thuê khách sạn ở Athens
  Kinh nghiệm thuê khách sạn ở Athens
  Lời khuyên để lựa chọn hostel/khách sạn ở Athens là bạn không nên lựa chọn phòng ở khu vực trung tâm hoặc gần các bến Metro để đi lại và ăn uống cho tiện. Ở Athens, giá phòng cũng thuộc hàng rẻ nhất châu Âu. Giá khoảng từ €30 và có ăn sáng nếu bạn muốn thuê phòng riêng.
Top