Agora cổ đại tọa lạc phía tây bắc của ngọn đồi Acropolis, và được bao quanh về phía Nam bởi đồi Areopagus và phía Tây bởi ngọn đồi Agoraios Kolonos Trước đây là một quảng trường công cộng, mang tính dân dụng. Những Agora tiền kỳ có hình dạng bất quy tắc song từ cuối thế kỷ IV trở đi, nó có dạng hình học nhất định và xung quanh là các hàng cột thức hai tầng. Trung tâm Agora có đặt bàn thờ và tượng thần. Tại đây, thường diễn ra các lễ hội, tiến hành thi đấu thể dục thể thao, bình luận văn chương, diễn thuyết, ngâm thơ và biểu diễn kịch, ngoài ra còn có thể trao đổi, mua bán. Khám phá Agora cổ đại

"Agora" nghĩa là "nơi giao dịch/chợ" của người Bỉ. Khu chợ Cổ đại Agora ở Athens (Ancient market in Athens) vừa là nơi trao đổi hàng hóa, vừa có ý nghĩa chính trị, kinh tế và văn hóa. Nếu như ngày nay chợ là nơi mà nhiều bà nội trợ thường lui tới, thì ở Hy Lạp cổ đại, chỉ có đàn ông mới có thể ra vào nơi này. Nhà triết học vĩ đại Socrates đã nói về chính trị và bàn luận về sự thật đằng sau khu chợ cổ đại này. 

Khám phá Agora cổ đại

Có hai di tích chợ cổ ở Ahens, một là Agora cổ đại và một là Agora La Mã, tất cả đều ở quận Monastiraki, cách nhau không xa. Điểm đặc sắc nhất của khu chợ cổ là Bảo tàng Agora cổ đại, nơi lưu giữ nhiều nhu yếu phẩm hàng ngày như đồ gốm và bình được khai quật tại đây. Hàng cột bên ngoài các gian hàng là phần duy nhất được khôi phục hoàn toàn, so với các di tích Hy Lạp cổ đại.

Khám phá Agora cổ đại

Có thể nói, quảng trường cổ đại Agora ở Athens là minh chứng nổi tiếng nhất của một khu vực Hy Lạp cổ đại. Quảng trường này đã được trường Nghiên cứu Cổ điển Mỹ ở Athens khai quật từ năm 1931 dưới sự chỉ đạo của T. Leslie Shear, Sr. Cho đến tận ngày nay, quá trình này vẫn được tiếp tục dưới sự chỉ đạo của John McK Camp. Sau giai đoạn khai quật ban đầu, vào những năm 1950, địa danh Hellenistic Stoa của Attalos được tôn tạo lại tại phía Đông của Agora, và hiện nó như là một bảo tàng và văn phòng cho đội khai quật.

Tin tức tiêu biểu
 • Quảng Trường Syntagma, Athens
  Quảng Trường Syntagma, Athens
  Quảng trường Syntagma (viết theo tiếng Hy Lạp là Πλατεία Συντάγματος) còn được biết đến với tên gọi là Quảng trường Lập hiến, quảng trường trung tâm của thành phố Athens cổ đại. Quảng trường được đặt tên theo Hiến pháp của vị vua đầu tiên của Hy Lạp Otto ban hành, sau cuộc nổi dậy của quân đội ngày 3 tháng 9 năm 1843. Được xem là quảng trường quan trọng nhất của Athens hiện đại từ cả quan điểm lịch sử và xã hội, quảng trường Syntagma nằm ở trung tâm hoạt động thương mại và chính trị Hy Lạp.
 • Những điều cần xem và thực hiện ở Hy Lạp
 • Tự túc du lịch Hy Lạp với giá “siêu yêu” chỉ với những kinh nghiệm
  Tự túc du lịch Hy Lạp với giá “siêu yêu” chỉ với những kinh nghiệm
  Không chỉ đẹp với công trình kiến trúc khác biệt, và thực phẩm ngon miệng. Hy Lạp còn được biết đến như một quốc giá du lịch giá rẻ bậc nhất, chỉ khoảng 1 nửa so với các nước khác tại Châu Âu. Đến đây bạn sẽ được khám phá những những hòn đảo xinh đẹp, những thành phố lịch sử, những câu truyện thần thoại xa xưa về các vị thần thời cổ đại. Nhưng trước hết bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau.
 • Kinh nghiệm thuê khách sạn ở Athens
  Kinh nghiệm thuê khách sạn ở Athens
  Lời khuyên để lựa chọn hostel/khách sạn ở Athens là bạn không nên lựa chọn phòng ở khu vực trung tâm hoặc gần các bến Metro để đi lại và ăn uống cho tiện. Ở Athens, giá phòng cũng thuộc hàng rẻ nhất châu Âu. Giá khoảng từ €30 và có ăn sáng nếu bạn muốn thuê phòng riêng.
Copyright dulichhylap.net
Top