Đảo Corfu thuộc top 2 hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp ở vùng biển Lonian. Theo thần thoại Hy Lạp, Corfu là tên tiên nữ xinh đẹp đồng thời cũng là tình nhân của thần biển Poseidon. Trên thực tế, Corfu cũng là tên của một hòn đảo tại Hy Lạp, và còn được biết đến với cái tên khác là “Thành phố pháo đài ” do xung quanh đảo có nhiều thành quách bảo hộ. Từ trên núi cao ở đảo Corfu, ở bờ động, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Albania cách đó hơn 3 km, còn bờ tây có thể nhìn sang gót giày nước Ý. Corfu - Tình yêu của hải vương thần

Corfù là một hòn đảo thuộc vùng biển Lonia (Hy Lạp), và cùng với đảo nhỏ bao quanh, hình thành rìa biên giới tây bắc của Hy Lạp. Hòn đảo là một phần của đơn vị thuộc vùng Kérkyra, và được xem như một khu tự quản biệt lập. Khu tự quản bao gồm Kérkyra và các đảo nhỏ hơn là Ereikoussa, Mathraki và Othonoi. Thành phố chính và thủ phủ của đảo (dân số 33.886) cũng có tên là Kérkyra. Trên đảo Kérkyra có Đại học Lonia.

Corfu - Tình yêu của hải vương thần

Bờ đông bắc của Kérkyra ở ngoài khơi bờ biển Sarandë, Albania, ngăn cách nhau qua một eo biển rộng 3 đến 23 km, bờ đông nam của đảo tọa lạc ở ngoài khơi bờ biển Thesprotia, Hy Lạp. Cái tên "Corfu" là phiên bản Ý hóa của tên từ thời kỳ Đông La Mã (Byzantine) là Κορυφώ (Koryphō), nghĩa là "thành phố của các đỉnh núi", bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp Κορυφαί (Koryphai) (đỉnh hay chỏm núi), biểu thị hai đỉnh núi của Palaio Frourio. Đặc điểm nhận dạng của hòn đảo là hình dáng trông như cái liềm khổng lồ. Đảo có diện tích khoảng 227 dặm vuông Anh (588 km2), dài xấp xỉ 40 dặm (64 km), với chiều rộng nhất là khoảng 20 dặm (32 km).

Corfu - Tình yêu của hải vương thần

Hòn đảo gắn liền với lịch sử Hy Lạp bắt đầu từ thần thoại Hy Lạp. Tên tiếng Hy Lạp của Corfu là Kerkyra hay Korkyra, có liên hệ với hai biểu tượng nước mạnh mẽ: Poseidon, thần biển cả, và Asopos, một con sông quan trọng tại đại lục Hy Lạp. Theo thần thoại, Poseidon phải lòng nữ thần xinh đẹp Korkyra, con gái của Asopus và nữ thần sông Metope, và bắt cóc cô. Poseidon mang Korkyra đến một hòn đảo chưa được đặt tên, có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, đặt tên của bà cho nơi này: Korkyra, và dần dần biến đổi thành Kerkyra. Họ đã có với nhau một người con gọi là Phaiax, các cư dân trên đảo được đặt tên theo là: Phaiakes (tiếng Latin là Phaeacians).

Corfu - Tình yêu của hải vương thần

Lịch sử của hòn đảo có đầy rẫy những trận chiến và chinh phục. Di sản của chúng là các lâu đài ở những vị trí chiến lược khắp hòn đảo. Hai trong số các lâu đài dựng tường rào xung quanh thủ phủ, và là thành phố duy nhất tại Hy Lạp được bao quanh như vậy. Do vậy, thủ phủ Kérkyra được chính phủ Hy Lạp mô tả chính thức là “thành phố lâu đài". Kérkyra có một thời gian dài nằm dưới quyền kiểm soát của Venezia, và đã đẩy lui một số cuộc bao vây của đế chế Ottoman, rồi lại rơi vào tay người Anh sau Các cuộc chiến tranh của Napoléon. Kérkyra cuối cùng đã được nhượng lại cho đế quốc Anh cùng với các đảo còn lại của Hợp chúng quốc Quần đảo Lonia, và thống nhất với Hy Lạp hiện đại vào năm 1864 theo Hiệp ước Luân Đôn.

Năm 2007, khu phố cổ của thành phố thủ phủ đảo đã trở thành một Di sản thế giới của UNESCO.

Corfu là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Cho đến đầu thế kỷ 20, nó chủ yếu được các thành viên hoàng gia và giới tinh hoa châu Âu viếng thăm, bao gồm Hoàng đế Wilhelm II của Đức và Hoàng hậu Elisabeth của Áo; ngày nay đảo cũng là nơi có nhiều gia đình trung lưu thăm viếng, (chủ yếu đến từ Anh Quốc, Scandinavia và Đức). Đảo vẫn là điểm đến thông dụng của giới thượng lưu toàn cầu, ở phía đông bắc của đảo, có các chủ nhà là thành viên của gia đình Rothschild và các đầu sỏ chính trị của Nga.

 

Tin tức tiêu biểu
 • Quảng Trường Syntagma, Athens
  Quảng Trường Syntagma, Athens
  Quảng trường Syntagma (viết theo tiếng Hy Lạp là Πλατεία Συντάγματος) còn được biết đến với tên gọi là Quảng trường Lập hiến, quảng trường trung tâm của thành phố Athens cổ đại. Quảng trường được đặt tên theo Hiến pháp của vị vua đầu tiên của Hy Lạp Otto ban hành, sau cuộc nổi dậy của quân đội ngày 3 tháng 9 năm 1843. Được xem là quảng trường quan trọng nhất của Athens hiện đại từ cả quan điểm lịch sử và xã hội, quảng trường Syntagma nằm ở trung tâm hoạt động thương mại và chính trị Hy Lạp.
 • Những điều cần xem và thực hiện ở Hy Lạp
 • Tự túc du lịch Hy Lạp với giá “siêu yêu” chỉ với những kinh nghiệm
  Tự túc du lịch Hy Lạp với giá “siêu yêu” chỉ với những kinh nghiệm
  Không chỉ đẹp với công trình kiến trúc khác biệt, và thực phẩm ngon miệng. Hy Lạp còn được biết đến như một quốc giá du lịch giá rẻ bậc nhất, chỉ khoảng 1 nửa so với các nước khác tại Châu Âu. Đến đây bạn sẽ được khám phá những những hòn đảo xinh đẹp, những thành phố lịch sử, những câu truyện thần thoại xa xưa về các vị thần thời cổ đại. Nhưng trước hết bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau.
 • Kinh nghiệm thuê khách sạn ở Athens
  Kinh nghiệm thuê khách sạn ở Athens
  Lời khuyên để lựa chọn hostel/khách sạn ở Athens là bạn không nên lựa chọn phòng ở khu vực trung tâm hoặc gần các bến Metro để đi lại và ăn uống cho tiện. Ở Athens, giá phòng cũng thuộc hàng rẻ nhất châu Âu. Giá khoảng từ €30 và có ăn sáng nếu bạn muốn thuê phòng riêng.
Copyright dulichhylap.net
Top